Thực đơn kết hợp giúp bạn giảm cân hiệu quả

Khi bạn đang muốn giảm cân hiệu quả và đang trong quá trình xây dựng các thực đơn thì việc kết hợp các món ăn lại với nhau sẽ mang lại kết quả tốt nhất. Việc kết hợp các món ăn, sẽ giúp bạn bớt chán, no lâu và bổ sung được nhiều chất dinh dưỡng hơn. Dưới đây là một số thực đơn giúp bạn thực hiện quá trình giảm cân đạt kết quả nhanh và tốt nhất.

Giảm cân hiệu quả
Thực đơn giảm cân hiệu quả

Các món ăn nên kết hợp

Bột yến mạch và quả óc chó

Một cách giảm cân hiệu quả là ăn những loại thực phẩm thô. Chỉ cần thêm nhiều chất xơ vào chế độ ăn uống là có thể hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Bởi vì chất xơ đi vào cơ thể không thể bị phân hủy, vì vậy mà chất xơ làm chậm quá trình tiêu hóa khiến cho bạn không cảm thấy đói.
476f3902 A3d9 4221 8312 02401cc1a21a
Chỉ cần 4g chất xơ mỗi ngày chứa trong bột yến mạch, quá trình giảm cân đạt hiệu quả cao. Có thể ăn kèm với quả óc chó, vì trong óc chó chứa một lượng protein nhất định rất tốt cho sức khỏe.

Bít tết và bông cải

Istockphoto 1055443500 1024x1024
Bạn đã quá mệt mỏi vì phải đến phòng tập thể dục mỗi ngày và lại không có nhiều thời gian? Thực đơn gồm bít tết và bông cải xanh có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả và an toàn.
Protein chứa trong thịt bò rất cao, nhằm tạo ra các tế bào hồng cầu. Nhiệm vụ của hồng cầu là đưa oxy đến các cơ quan của cơ thể, vì vậy nếu thiếu oxy cơ thể sẽ bị sụt giảm năng lượng. Bên cạnh thịt bò, bông cải xanh cũng chứa khá nhiều vitamin. Việc kết hợp giữa bò bít tết và bông cải xanh là một sự kết hợp hoàn hảo cho việc giảm cân hiệu quả.

Sữa chua kết hợp ăn cùng quả mâm xôi

Chua56fa0 Jnrb
Nghiên cứu từ các nhà khoa học cho thấy rằng nếu bạn bổ sung nhiều canxi và vitamin D sẽ giảm mỡ nhiều hơn những người không ăn. Vì vậy, hãy tìm sữa chua bổ sung vitamin D và canxi, loại sữa chua này cung cấp khoảng 35% lượng canxi bạn cần trong một ngày. Bạn có thể thêm nửa cốc quả mâm xôi để tạo vị ngọt và bổ sung thêm 4 gam chất xơ.

Sự kết hợp giữa trứng, đậu đen và ớt

Bắt đầu ngày mới với món ăn rất giàu protein từ sự kết hợp giữa trứng, đậu đen và ớt. Theo nghiên cứu của Đại học Dinh dưỡng Hoa Kỳ, những người nào ăn trứng vào bữa sáng thường có xu hướng các bữa còn lại sẽ ăn ít hơn. Đậu đen và ớt làm cho bữa ăn sáng với trứng trở nên giàu dinh dưỡng hơn nhờ bổ sung gấp đôi lượng chất xơ.
Tóm lại, các thực đơn giảm cân kết hợp trên đây sẽ giúp bạn giảm cân an toàn hiệu quả và an toàn nhưng vẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Và điều quan trọng nhất trong quá trình giảm cân hiệu quả là bạn cần duy trì chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh và thường xuyên tập luyện thể dục để đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể.


 

Xem thêm bài viết về sức khỏe sinh sản

Bài viết hay quan hệ khi mang thai
Bài viết hữu ích ra máu khi mang thai tháng đầu
Tìm hiểu thêm sữa non cho bé tăng cân
Nên tìm hiểu thai 37 tuần là mấy tháng
Bài viết SEO thời gian thụ thai
Bài phải xem thực đơn bà đẻ
Đừng bỏ qua thực đơn cho mẹ sau sinh mổ
Hãy xem bài này thực đơn sau sinh
Chia sẻ hay thực phẩm làm mất sữa
Nội dung đáng chú ý triệu chứng mang bầu bé trai
Đáng chú ý tư thế nằm của bà bầu
Tìm hiểu thêm váng sữa cho bé 7 tháng